【高雄大學校園記者】學生宿舍首次舉辦手作點心坊 吸引住宿生參與增進彼此感情
《Hoạt động đầu
tiên mà làm bánh ở ký túc xá sinh viên》
Thái Mạnh Nho , Phóng viên trong trường
Đại Học Cao Hùng.
20160323
Hôm qua(ngày22) Văn Phòng Sinh Viên trường Đại
Học Cao Hùng tổ chức hoạt động”học làm bánh ở ký túc xá sinh
viên”.Hoạt động này đề tăng thêm chất lượng sống và tập trung tình
cảm kháp người sống ở ký túc xá. Có 20 hơn người đến tham gia và
học làm bánh cùng nhau.
Hoạt đậng này
bắt đầu khi 5:50 đêm , nhân viên ký túc xá dạy các em làm bánh pudding
, canh ngô , như thế nào .Qua trình này các em điệu chăm chỉ học , sau
làm xong mà việc ăn thức ăn từ làm cho các em vui vể và hành phúc. Cuối
hoạt đông mỗi người sạch môi trường cùng nhau.
Hiện nay an toán
thức ăn thở thành quan trọng ,vì vậy hoạt động này cho các bạn được
giao tiếp với người khác , mà cho sinh viên biết hiển hơn quá trình
sản xuất thức ăn .
《學生宿舍首次舉辦手作點心坊 吸引住宿生參與增進彼此感情》
校園記者-東語系蔡孟儒 報導
20160323
國立高雄大學學務處昨日晚間(22日)舉辦「宿舍手作點心房」活動,為提升住宿生住宿品質及增進住宿生情感交流,主辦單位利用這學期剛落成的OA交誼廳廚房設備,與參與活動的20多名住宿生一同動手製作麵包布丁、飯糰跟玉米濃湯。
活動於晚間5:50開始進行,宿舍人員先示範一次製作過程,隨後各組同學分開進行。有的組別先做麵包布丁,有的組別先揉飯糰,有的先處理玉米濃湯。活動過程可見住宿生投入烘培世界的身影,及品嘗到自己親手做的食物時的感動。在活動將要結束之前,由參與活動者共同將交誼廳恢復原狀,落實環境清潔及高大同學之責任心。
透過該活動不僅讓不同寢室的住宿生互相交流,更讓高大同學在食安議題熱絡之際,透過自行料理食材了解到食物製作的過程,進而建立安心飲食的生活習慣。
(附圖為住宿生手拿自己製作的麵包布丁)
留言
張貼留言